-Mỗi ngày bạn nghe những thông tin về ngộ độc thực phẩm hay thực phẩm bẩn và cảm thấy sợ hãi về những thứ mình đang ăn?

-Rau ở chợ thì bạn không yên tâm nhưng mua rau ở siêu thị thì bạn lại phải bỏ ra một khoản chi phí đắt gấp đôi, gấp ba?

-Thậm chí không phải chỗ nào cũng có siêu thị để bạn mua. Hay bạn chẳng thể tìm thấy loại rau mình thích ở siêu thị.

-Bạn sống trong một khu căn hộ chật hẹp, hay nhà bạn đang thừa một khoảng sân gạch không biết để làm gì?

-Bạn muốn trồng những khóm rau tươi non nhưng lại không có vườn?

Tất cả những vấn đề trên của bạn sẽ được giải quyết, đảm bảo bạn vẫn có rau sạch ăn hàng ngày dù bạn sống ở nơi tưởng chừng không thể trồng rau. Bạn có từng nghĩ về một vườn rau của riêng mình. Làm vườn không cần phải tốn nhiều tiền và đầu tư quá nhiều công sức. Bạn thậm chí có thể có khu vườn của riêng bạn bằng cách trồng rau trong các thùng xốp. Trong số tất cả những lựa chọn, thùng xốp là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho mục đích này. Chúng có các tính năng tuyệt vời - dễ dàng, có sẵn, rẻ tiền, dễ di chuyển, trọng lượng nhẹ, cách nhiệt cao chống lại điều kiện khắc nghiệt và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, sử dụng thùng xốp sẽ góp phần bảo vệ môi trường, vì chúng có thể tái chế. Vậy bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào việc này chưa?

Xem: Dụng cụ trồng rau thủy canh dành cho ai muốn trồng thủy canh tại nhà.

Trồng rau sạch thủy canh trong thùng xốp.

hướng dẫn cách trồng rau trong thùng xốp

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trổng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Bạn sẽ cần những gì?

+ Thùng xốp

+ Xẻng bứng cây

+ Phân trộn chuyên dùng cho trồng cây trong chậu

+ Phân hữu cơ hoặc phân bò già

+ Cây giống

+ Lớp phủ để bảo vệ rễ cây khi mới trồng

+ Nước

+ Vải che

Cách chọn thùng xốp

Nói chung, có hai loại thùng xốp trên thị trường. Rất ít trong số chúng đã có lỗ hổng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa chỉ bán thùng xốp với nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn nên chọn thùng xốp có trọng lượng nhẹ, bền, cách nhiệt, chịu nhiệt, chống va đập và kháng vi sinh vật. Ngoài việc trồng rau, nếu bạn mua thùng xốp cao cấp, bạn còn có thể được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm để lưu trữ và đóng gói thực phẩm.

huong-dan-cach-trong-rau-trong-thung-xop

Hướng dẫn trồng rau

+ Đục sáu lỗ trong bề mặt, ba lỗ mỗi bên. Chúng cung cấp hệ thống thoát nước.

+ Sử dụng một hỗn hợp phân bón chất lượng tốt cho vào thùng. Phân hữu cơ giúp hỗn hợp giữ nước và cung cấp dinh dưỡng cho rau của bạn. Khoảng 10-30% phân hữu cơ là mức độ tốt nhất.

+ Nâng các thùng xốp lên một chút bằng cách đặt chúng lên các viên gạch để giúp chúng thoát nước. Chọn một chỗ cho các hộp rau của bạn dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc với ánh nắng mặt trời buổi sáng và bóng râm buổi chiều. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để trồng cây con. Hãy chắc chắn giữ chúng ẩm cho đến khi hạt nảy mầm và sau đó bạn có thể xem chúng phát triển.

huong-dan-cach-trong-rau-trong-thung-xop

Để có kết quả nhanh, hãy sử dụng một số rau diếp tiên tiến hoặc cây giống khác. Nếu bạn sẵn sàng chờ lâu hơn một chút và muốn tiết kiệm một số tiền, hãy gieo một số hạt giống, chỉ trồng một ít hạt giống mỗi lần. Giữ lại gói hạt giống và giữ nó ở nơi khô mát để bạn có thể dần dần trồng các hạt còn lại.

Càng đơn giản càng tốt

Chìa khóa để thành công không phải là ở giống cây trồng. Hạn chế động vào các loại rau diếp mềm, một vài loại thảo mộc, quả cà chua hoặc dưa leo cao cho mỗi hộp. Nếu bạn muốn nhiều sản phẩm hơn, hãy bắt đầu nhiều hộp hơn, nhưng hãy trồng dần dần để luôn có một số cây trồng mọc lên. Bằng cách này, bạn tránh được sự “chen chúc” cây rau.

Chăm sóc thường xuyên

Rau quả trong thùng xốp nên được kiểm tra và tưới nước hàng ngày- thường xuyên hơn trong thời tiết rất nóng. Sử dụng bình tưới nước vào những ngày không tưới nước. Cố gắng sử dụng nước thải sạch từ nhà để tưới nước cho rau. Thêm một số thức ăn thực vật lỏng vào nước mỗi tuần.

Rau cần rất nhiều ánh nắng mặt trời nhưng những cây trồng mới có thể bị “đốt cháy” bởi ánh mặt trời cực nóng, vì vậy tốt nhất là nên che cho cây rau trồng mới cho đến khi chúng được sinh trưởng và phát triển tốt. Hoặc giữ chúng trong một chỗ có mái che trong một vài ngày hoặc phủ lên các thùng xốp với một số tấm vải. Đồng thời tìm chỗ râm cho những thùng rau của bạn vào những ngày nắng nóng.

Thùng xốp rất tiện lợi và có thể được sử dụng để trồng rau và thảo dược. Các loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong các thùng xốp là củ cải, cà rốt, củ cải đường và nhiều loại rau khác không cần tăng trưởng rễ sâu. Với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi, chúc bạn sẽ có những thùng rau sạch tại nhà cùng nhiều món ăn ngon hấp dẫn mà vẫn đảm bảo sức khỏe, quên đi mọi phiền muộn về sự lựa chọn rau mỗi lần đi chợ.

 

 

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên