Hướng dẫn pha dung dịch trồng rau thủy canh bằng bột TC-Mobi

Trong bài viết này tôi chỉ hướng dẫn pha dung dịch trồng rau thủy canh bằng bột TC-Mobi và dành cho những người đang muốn tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà hoặc thương mại. Xem thêm chi tiết sản phẩm bột pha dung dịch trồng rau thủy canh TC-Mobi.

Hướng dẫn pha dung dịch trồng rau thủy canh

Dung dịch thủy canh đóng vai trò sống còn trong sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng bởi vì phần lớn nước và dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng đều từ dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Vì vậy việc pha chế dung dịch đúng nồng độ và thường xuyên kiểm tra nồng độ dung dịch thủy canh là công việc tối quan trọng mà người trồng rau thủy canh phải quan tâm, nhưng nhìn chung công việc pha chế và kiểm tra nồng độ dung dịch rất dễ dàng và không đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, chỉ cần đầy đủ dụng cụ là được. Dưới đây tôi sẽ lấy ví dụ về cách pha 100g dung dịch, còn số lượng bao nhiêu thì các bạn tùy chỉnh sao cho thích hợp:

Chuẩn bị dụng cụ pha

-100g bột pha dung dịch trồng rau thủy canh TC-Mobi.

-Nước sạch có độ pH =6.5-7.5.

-Bút đo TDS.

-Cân điện tử (đo được đơn vị gram).

-Thùng chứa có dung tích phù hợp với dung tích cần pha (trong ví dụ này là 100 lít).

Cách pha dung dịch trồng rau thủy canh

-B1: Xác định lượng dung dịch cần dùng để nuôi cây. Ví dụ ta cần pha 100 lít dung dịch.

-B2: Đổ nước sạch vào thùng chứa đã xác định được dung tích bằng với dung tích của dung dịch cần đo (ví dụ 100 lít nước).

-B3: dùng cân để cân bột TC-Mobi sao cho khối lượng cân/dung tích dung dịch cần pha là 1g/1lít (ví dụ ta cần pha 100 lít dung dịch, ta cân 100g bột Tc-Mobi vào 100 lít nước).

-B4: Đổ toàn bộ bột TC-Mobi vừa cân được vào nước đã đong, khuấy đều.

-B5: Dùng bút đo TDS để kiểm tra nồng độ dung dịch. Tìm hiều thêm hướng dẫn sử dụng bút đo TDS-3.Nếu đo được 1000ppm là đã đạt. Ta đã có được dung dịch chuẩn.

Cách theo dõi, kiểm tra và bổ sung thêm dung dịch thủy canh

Công việc này diễn ra theo chu kỳ 3 ngày/lần. Vì cây sẽ hút dinh dưỡng trong dung dịch làm nồng độ dung dịch giảm xuống, nồng độ thấp sẽ làm cây bị thiếu dinh dưỡng và còi cọc dẫn đến chất lượng rau bị giảm.

-Dùng bút đo TDS để kiểm tra, nếu chỉ số nằm trong khoảng 1000-1200ppm thì không cần bổ sung thêm, nếu nồng độ dưới 1000ppm thì ta đổ thêm bột tc-mobi, khuấy đều và đo lại. Nếu nồng độ trên 1200ppm thì ta thê nước rồi đo lại sao cho nồng độ trong khoảng vừa nói là được.

Chúc mọi người thành công!


Hướng dẫn pha dung dịch trồng rau thủy canh bằng bột TC-Mobi

Bình luận

  1. Vui lòng cho hỏi
    1/ Vì không có cân tiểu ly, nên đổ hết tất cả vào pha thành 1 lít nước cốt được không?
    2/ Bi2ng thường tôi thấy chỗ khác bán phân chia thành 2 bình là bình A và B, còn ở cửa hàng quý công ty chỉ có 1 bình?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên