09.7117.0068 (Ms.Ha)

Xem giỏ hàng

Đời sống- Sức khỏe

Cách chữa trị mụn cóc ở tay, ngón chân và bàn chân hiệu quả

Tác giả: admin (14-01-2021)

★ ★ ★ ★ ☆ 0.0/5.0 (0 bình chọn)

Mụn cóc là những đốt sần nổi trên da, có thể mọc ở bất kỳ đâu trên cơ thể. Tuy không gây nguy hiểm nhưng có tác động xấu đến thẩm mỹ, gây khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt là mụn cóc ở lòng bàn chân, ngón chân và ngón tay.

Nguyên nhân gây mụn cóc là do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Loại virus này có nhiều tuýp khác nhau. Mỗi tuýp gây ra 1 loại mụn cóc nên có nhiều loại mụn cóc khác nhau như: mụn cóc thường, mụn cóc phẳng, mụn cóc sinh dục (sùi mào gà)...Cách chữa mụn cóc tốt nhất đó là diệt được loại con virus HPV này.

Thuốc bôi gia truyền trị mụn cơm- mụn cóc-mụn thịt-sùi mào gà

Bệnh này lây lan theo cơ chế thông qua những vết xước nhỏ trên da. Những đối tượng dễ bị mụn cóc nhất đó là những người thường xuyên đi đến các phòng tập yoga, gym, massage... và nhiều nơi công cộng khác khi có nhiều người tiếp xúc vào cùng 1 đồ vật. Sau đây là một số điều bạn cần biết về mụn cóc ở tay, ngón chân và bàn chân:

Mụn cóc ở bàn chân

Có thể nói mụn cóc ở lòng bàn chân là loại mụn cóc gây khó chịu nhất và khó chữa trị nhất. Vì bàn chân là nơi chịu toàn bộ sức đè của cơ thể khi đi đứng, làm cho người bệnh luôn có cảm giác đang dẫm phải hạt cát ở lòng bàn chân. Tạo cảm giác cộm và đau rất khó chịu. Đồng thời sức nặng cơ thể làm cho chân mụn cóc càng bám sâu vào lớp da thịt bàn chân. Lớp da chân thì lại quá dầy. Nên việc bôi thuốc sẽ khó khăn hơn do thuốc khó ngấm vào trong mụn cóc hơn. Vì vậy khi bôi thuốc bạn nên cạo bớt lớp chai cứng ở bên ngoài để thuốc có thể thẩm thấu dễ dàng hơn.

Cách trị mụn cóc ở bàn chân

Mụn cóc ở ngón tay và ngón chân

Mụn cóc ở ngón tay và ngón chân có đặc điểm tương tự nhau. Chúng không gây khó chịu và khó chữa như ở bàn chân. Tuy nhiên, cũng dễ có xu hướng lây lan mạnh thành số lượng nhiều, có khi thành nhiều mảng. Gây khó chịu và mất thẩm mỹ.

mụn cóc ở ngón chân

Cách chữa trị mụn cóc ở bàn chân, ngón tay và ngón chân

-Cách dân gian: Hiện nay có hàng trăm cách trị mụn cóc dân gian truyền miệng. Những cách phổ biến nhất là: Dùng lá tía tô giả nát đắp vào mụn cóc sau đó dùng băng dính dán kín lại. Hoặc dùng tỏi giã nát đắp vào mụn cóc. Hoặc bôi vôi vào mụn cóc. Hoặc mỗi sáng sau khi thức dậy, lấy nước miếng bôi vào mụn cóc. Vì nước miếng lúc này là thối nhất, nên được cho là có thể trị mụn có. Hoặc có người dùng băng keo dán kín mụn cóc 6-10 ngày vì cho rằng mụn cóc sẽ chết nếu không được cung cấp oxy. Hoặc có người dùng nhang đốt mụn cóc. Nhìn chung dùng tía tô, tỏi hay vôi thường chỉ có tác dụng đối với mụn cóc non và nhỏ. Dùng cách đốt thì gây đau đớn. Nguy hiểm nhất là có những người dùng dao, kim để lể, cắt đốt mụn cóc gây chảy máu, nhiễm trùng rất nguy hiểm.

-Dùng thuốc bôi gia truyền Anpavi: Thuốc này chuyên đặc trị các loại mụn cóc, mụn cơm, sùi mào gà (mụn cóc sinh dục) ngay tại nhà theo cơ chế thâm nhập và tiêu diệt triệt để virus HPV (Human Papilloma Virus). Từ đó mụn cóc sẽ khô dần và rụng sau 6-10 ngày.Ngoài ra còn một điểm cộng nữa là thuốc này được cam kết hoàn lại tiền 100% nếu không chữa khỏi mụn cóc.

thuốc đặc trị mụn cóc tphcm

-Dùng các loại thuốc acid: Các loại thuốc này hoạt động theo cơ chế làm đốt mụn cóc bằng acid.

-Phương pháp của Bác sỹ: Các phương pháp thường gặp khi bạn đi khám ở bệnh viện da liễu là các bác sỹ thường cho đốt mụn cóc bằng tia laser hoặc đóng băng mụn cóc bằng nito lỏng. Tiêm acid làm teo mụn cóc. Hoặc một số trường hợp sẽ tiểu phẫu để loại bỏ mụn cóc.

Đây là các cách phổ biến nhất để trị mụn cóc. Đặc biệt là mụn cóc ở ngón tay, ngón chân và bàn chân mình muốn chia sẻ đến mọi người.