09.7117.0068 (Ms.Ha)

Xem giỏ hàng

Vườn tược- Cây trồng

Dung dịch thủy canh nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Tác giả: admin (15-01-2021)

★ ★ ★ ★ ☆ 0.0/5.0 (0 bình chọn)

Dung dịch thủy canh nào tốt nhất hiện nay? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra. Tìm kiếm các dung dịch thủy canh tốt nhất ngay từ đầu không phải là một công việc dễ dàng. Thừa nhận rằng có rất nhiều loại dung dịch thủy canh trên thị trường nên sự lựa chọn càng trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những loại dung dịch thủy canh nào tốt nhất.

Tại sao chọn dung dịch thủy canh?

Nếu tính dễ sử dụng và giá cả là tiêu chí quan trọng nhất của bạn, thì dung dịch thủy canh là một lựa chọn hoàn hảo: không cần phải pha trộn; không cần phải quan tâm đến các loại cây trồng khác nhau và giai đoạn sinh trưởng… Và đặc biệt, nếu bạn là người mới thử nghiệm phương pháp trồng thủy canh hoặc bạn chẳng có chút kiến thức nào trong lĩnh vực này thì dung dịch thủy canh là điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới. Bạn không thể sử dụng phân ủ từ thùng rác của mình. Bạn cần dung dịch dinh dưỡng.

Bạn có thể tự tạo ra dung dịch thủy canh khôn? Đương nhiên là có thể, nhưng nó sẽ có vô vàn vấn đề phải giải quyết. Một ví dụ là nitơ, loại chất cần thiết cho cây trồng. Bạn có thể lấy nó từ nhiều nguồn khác nhau như urê hoặc thậm chí cỏ từ bãi cỏ của bạn. Nhưng bạn không thể trộn cỏ với nước và nuôi dưỡng khu vườn thủy canh của bạn. Bạn cần phải tạo ra một dung dịch nitrat.

Việc sử dụng các giải pháp đóng chai dễ dàng hơn và nhanh hơn từ một nhà sản xuất đáng tin cậy. Bạn có thể mua các chất dinh dưỡng hữu cơ được chứng nhận cũng như các loại thương mại khác. Họ đi kèm với hướng dẫn để trộn chúng với nước và cho liều thích hợp tùy thuộc vào giai đoạn tăng trưởng của cây trồng của bạn.

Dung dịch thủy canh nào tốt nhất hiện nay?

Sản phẩm nội địa

Dung dịch thủy canh dạng bột TC-Mobi

Hoàn toàn khác với các loại dung dịch thủy canh khác trên thị trường, bột thủy canh TC-Mobi không chứa 2 loại A & B pha với nhau, với giá 200 đ/ 1 lít dung dịch dinh dưỡng nồng độ 1.000ppm, TC-Mobi là loại tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra TC-Mobi còn có các số ưu điểm sau: dễ dàng pha chế (đổ vào nước với tỷ lệ 1g/lít nước, ta được 1 lít dung dịch 1000.ppm, đạt chuẩn để cây sinh trưởng và phát triển tốt), dễ dàng vận chuyển và bảo quản, hạn sử dụng 3 năm.

dung dịch thủy canh dạng bột tc-mobi

Dung dịch thủy canh Bio-life

Với dạng phân tử Nano cùng chất tương hợp NVP, dung dịch thủy canh Bio-life nổi tiếng là dung dịch giúp cây trồng hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh nhất. Bởi những loại dinh dưỡng thông thường chỉ có giá trị 1% so với dinh dưỡng Nano hòa tan nên cây trồng sẽ nhanh chóng được cung cấp chất dinh dưỡng và đảm bảo phát triển hiệu quả.

Dung dịch thủy canh Gwall

Được kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt với nhiều ưu điểm nổi bật, Gwall đang là một trong những sản phẩm dung dịch thủy canh được đánh giá tốt nhất trên thị trường. Các nguyên tố đa lượng, vi lượng đầy đủ thích hợp với nhiều loại cây trồng, “hồi sinh” những cây còi cọc, thiếu dưỡng chất; sự trao đổi chất của cây được đảm bảo; an toàn khi sử dụng và không gây hại đến sức khỏe con người, dung dịch thủy canh Gwall xứng đáng nằm trong top những dung dịch thủy canh đáng mua nhất hiện nay.

Dung dịch thủy canh nào tốt? 

 

Sản phẩm nước ngoài

General Hydroponics Flora Grow, Bloom, Micro Combo Fertilizer set

-General Hydroponics là một thương hiệu đáng tin cậy của Mỹ đã cung cấp các sản phẩm liên quan đến trồng thủy canh trong nhiều thập kỷ qua và dòng Flora là sản phẩm dung dịch thủy canh phổ biến nhất trong số đó. Nó bao gồm 3 chai, cụ thể là Grow, Bloom và Micro.

-Tại sao lại có 3 phần? Đó là bởi vì các loại thực vật khác nhau và thời kỳ phát triển của chúng sẽ đòi hỏi các chất dinh dưỡng khác nhau, vi chất dinh dưỡng ở các tỷ lệ dinh dưỡng khác nhau. Mặc dù bạn có thể sử dụng một chai cho cả giai đoạn phát triển, nhưng tốt hơn là trộn các chai để mang lại kết quả lý tưởng cho cây trồng. Hướng dẫn được ghi rõ ràng trên chai. Người trồng thủy canh chỉ trộn lẫn chất lỏng từ các chai với nhau để phù hợp với từng cây và giai đoạn sinh trưởng của nó.

FoxFarm FX14050 Big Bloom, Grow Big & Tiger Bloom Liquid Fertilizer Nutrient Trio Hydro-Formula, 3/32-Ounce Bottles

-Fox Farm được biết đến như là nhà cung cấp dinh dưỡng cho đất đầu tiên. Nhưng khi thị trường thủy canh mở rộng, họ cũng tạo ra một dòng sản phẩm cho người trồng thủy canh (tất nhiên chúng cũng có thể được sử dụng trong đất).

-Dòng FoxFarm Trio cũng là bộ 3 chai giống như General Hydroponics. Nhưng các công thức dinh dưỡng và tỷ lệ pha trộn trong số 3 chai cho cây trồng và lịch trình phát triển của chúng khác nhau. Một lần nữa, hướng dẫn được trình bày rõ ràng trên chai và trên trang web của họ.

-Fox Farm là một thương hiệu đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ ở Mỹ, và nhiều người trồng đã sử dụng bộ sản phẩm này để phát triển thủy canh và có kết quả tuyệt vời. Vì vậy, không có lý do gì bạn không sử dụng bộ sản phẩm này cho vườn rau của bạn.

Mỗi một sản phẩm dung dịch thủy canh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên việc chọn ra loại nào tốt nhất là điều vô cùng khó khăn. Tùy thuộc vào loại cây trồng của bạn cũng như điều kiện kinh tế, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình. Chúc bạn sẽ có một vườn rau xanh tốt với loại dung dịch thủy canh mình chọn.

Bài viết liên quan