09.7117.0068 (Ms.Ha)

Xem giỏ hàng

Vườn tược- Cây trồng

Trồng rau gì vào mùa hè? Mùa hè trồng những loại rau gì?

Tác giả: admin (16-01-2021)

★ ★ ★ ★ ☆ 4.7/5.0 (35 bình chọn)

"Trồng rau gì vào mùa hè?" là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Tuy trên thế giới có rất nhiều loại rau quả quanh năm, tuy nhiên có những loại chỉ trồng tốt nhất vào một mùa và cũng chỉ mang lại hương vị tuyệt nhất vào mùa đó. Thời tiết bốn mùa luân chuyển xuân – hạ - thu – đông, chúng ta cũng cần phải biết những loại rau quả gì phù hợp với mùa nào để trồng chúng. Với câu hỏi “Mùa hè trồng rau gì?”, dưới đây là gợi ý của chúng tôi về những loại rau, quả sinh ra để dành cho mùa hè:

trồng rau gì vào mùa hè- Những loại rau thích hợp để trồng vào mùa hè

 

Các loại đậu

Các loại đậu là một sự bổ sung lành mạnh cho món salad mùa hè và các món ăn phụ. Đậu được trồng dễ dàng từ hạt, và cần từ 40 đến 60 ngày để trưởng thành. Có thể trồng đậu fava trong suốt những tháng mùa hè ở những vùng lân cận có lượng sương mù lớn. Đậu Runner được trồng tốt nhất trong tháng 6 và tháng 7. Để tiết kiệm không gian trong khu vườn của bạn, hãy trồng đậu theo chiều dọc, sử dụng dây bện, cọc hoặc lưới mắt cáo, để nhường chỗ cho các loại rau mùa hè bổ sung.

Trồng rau thủy canh đang là xu hướng, Các bài viết về thủy canh:

Hướng dẫn trồng thủy canh rau muống, rau cải trong thùng xốp.

Cách trồng rau sạch thủy canh tại nhà.

 
dung dịch thủy canh dạng bột tc-mobi

Cà rốt

Bạn có thể trồng cà rốt trong khu vườn của bạn cứ ba tuần một lần. Thời điểm hoàn hảo để bắt đầu trồng cà rốt là vào cuối tháng 7, thời điểm này gieo hạt giống là cơ hội tốt nhất để sản xuất cà rốt vào mùa thu. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn để chúng trong lòng đất, đặc tính hai năm một lần của chúng sẽ bộc phát. Các ngọn sẽ nở hoa và sau đó sản xuất hạt giống trong năm thứ hai của chúng. Trồng hạt giống cách khoảng từ 3 đến 4 inch. Nhớ nhổ cỏ và tưới nước cho cà rốt thường xuyên. Hãy chắc chắn bạn sẽ bón phân cho cà rốt 5 tuần sau khi trồng.

Mùa hè nên trồng cây cà rốt

 

Súp lơ

Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sao lại có súp lơ trong danh sách này bởi súp lơ là một loại rau thời tiết lạnh. Tuy nhiên với thời tiết mùa hè nóng kéo dài đến hết cả tháng 9, tháng 10 như hiện nay thì chẳng có lí do gì bạn không trồng được súp lơ cả. Hãy trồng những cây này vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, khoảng 6-8 tuần trước khi trời chuyển sang se lạnh. Rau của bạn cần rất nhiều ánh nắng mặt trời. Trước khi trồng, thêm phân hữu cơ vào đất, đảm bảo rằng nó vẫn còn màu mỡ. Điều này sẽ giúp phát triển một đầu súp lơ sạch hơn, chứ không phải một số loại nhỏ. Nếu bạn đang trồng thẳng từ hạt, đặt chúng trong hàng cách nhau 3 đến 6 inch và giữa một phần tư và một nửa inch chiều sâu. Thường xuyên tưới nước và thêm mùn để duy trì độ ẩm. Nếu nhiệt quá nhiều trong khu vực của bạn, hãy tìm cách để đặt bóng râm thường xuyên.

Hành

Thời điểm trồng hành tốt nhất là khoảng hè muộn. Tìm một chỗ trong khu vườn của bạn với rất nhiều bóng râm. Đảm bảo đất lỏng, thoát nước tốt và giàu nitơ. Sử dụng phân bón thường xuyên để giúp nuôi dưỡng thân hành, nhưng dừng lại khi thân hành đã bắt đầu lên trên mặt đất đất. Lý tưởng nhất là trồng chúng khoảng 1 inch độ sâu và cách nhau 4 inch. Tưới nước khoảng 1 tuần 1 lần, bao gồm cả lượng mưa. Hãy chú ý và thường xuyên tưới nước trong thời gian nắng hạn.

Cà chua

Với một ít nước và rất nhiều ánh nắng mặt trời, cây cà chua sẽ có trái trong suốt mùa hè. Hầu hết mọi người đều thích mua cây giống từ vườn ươm hoặc cửa hàng tiện lợi, đây là cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian để bắt đầu. Cà chua có mùi thơm và giàu chất dinh dưỡng, và không có gì có thể đánh bại được hương vị của một loại cà chua mới hái.

Trồng cà chua vào mùa hè

 

Quả bí

Quả bí là cây có năng suất cao, vì vậy bạn chỉ cần 1 giàn bí thôi là có thể có rau cho cả gia đình trong suốt mùa hè. Bí là cây không thích gió, vì vậy hãy chắc chắn rằng giàn bí của bạn được che chắn hợp lí. Thu hoạch khi quả dài khoảng 8-10 inch.

Cà tím

Thời gian để trồng cà tím thường là vào cuối xuân, đầu hạ. Tuy nhiên, cà tím phát triển tốt khi trồng thông qua tháng Sáu, miễn là nơi bạn ở không quá sương mù. Chúng được trồng tốt nhất từ cây con chứ không phải hạt giống. Cà tím thuộc họ thực vật. Không nên đặt chúng vào cùng một không gian trồng cây.

Ớt

Ớt là loại cây thêm hương vị và gia vị cho vườn rau mùa hè của bạn. Ớt được trồng tốt nhất từ cây con. Trồng ớt từ đầu hạ, trồng tiếp tục thông qua tháng Sáu để đảm bảo ớt tươi ngon trong cả mùa hè dài.

Dưa chuột

Dưa chuột là một sự lựa chọn tuyệt vời để trồng từ khoảng giữa mùa hè. Picklebush và Northern Pickler là 2 loại chua tốt nhất mà các bạn nên trồng. Loại này cũng yêu cầu ít không gian hơn các loại thông thường.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về những loại rau, củ mùa hè mà các bạn có thể dễ dàng trồng được. Bỏ qua những loại quen thuộc các bạn đã biết như rau muống, rau ngót,…được trồng nhiều vào mùa hè thì chúng tôi mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn để gieo trồng. Mong rằng mùa hè của bạn sẽ trở nên thú vị với nhiều loại rau củ bạn có thể trồng được.

Đối với các hộ gia đình ở thành phố, đô thi, không có điều kiện đất nông nghiệp nên dùng phương pháp thủy canh để tạo ra vườn rau sạch phục vụ cho gia đình mình.

Bài viết liên quan