09.7117.0068 (Ms.Ha)

Xem giỏ hàng

Vườn tược- Cây trồng

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà

Tác giả: admin (16-01-2021)

★ ★ ★ ★ ☆ 4.1/5.0 (30 bình chọn)

Phương pháp trồng rau thủy canh là gì?
Thủy canh là phương pháp trồng rau trực tiếp trong dung dịch mà không không cần đất. Dung dịch này chứa một hàm lượng dinh dưỡng để có thể cung cấp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Chỉ số hàm lượng các chất trong rau quả dưới mức cho phép nên an toàn cho người sử dụng và không gây hại cho sức khỏe con người.

 

linh-thuy-canh-tat-tan-tat-ve-phuong-phap-trong-rau-thuy-canh-tai-nha-cuc-ky-huu-ich

Bột pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh trồng rau TC-Mobi cung cấp dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng, do đó dung dịch dinh dưỡng bạn cung cấp đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định sự thành công của cây trồng của bạn, nồng độ dinh dương thủy canh cao hay thấp phụ thuộc vào từng loại rau và từng giai đoạn phát triển của cây trồng. khi pha dung dịch tránh tình trạng nồng độ quá thấp , không đủ đáp ứng nhu cầy sinh trưởng của cây và nồng độ quá cao khiến cây bị ngộ độc Có 17 yếu tố khoáng chất là rất cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Bằng cách kết hợp những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước với số lượng cụ thể để đáp ứng nhu cầu khác nhau của thực vật.

 
Dung dịch dinh dưỡng thủy canh khi mua từ nhà sản xuất cần được pha loãng theo tỷ lệ nhất định để phù hợp cho cây sử dụng. Do dinh dưỡng ban đầu có nồng độ cao, nên rất tiện lợi trong việc vận chuyển pha chế và tiết kiệm chi phí trong khi trồng trọt.
 
Tỷ lệ pha loãng dinh dưỡng khác nhau ở từng nhà sản xuất. Thường được ghi trong phần hướng dẫn sử dụng của chai dinh dưỡng Thuỷ Canh, tỷ lệ đó có thể là  1: 50, 1: 80, 1:100, 1: 150, 1:200, 1:250. Nghĩa là 1 lít dinh dưỡng nguyên chất có thể pha từ 50 đến 250 lít nước dùng.
 
Dinh dưỡng Thuỷ Canh sẽ được chứa ở 2 hoặc 3 phần khác nhau được gọi là phần A, B và C. Nhưng phổ biến nhất chỉ gồm 2 phần A và B. Khi pha loãng thành nước dùng mới pha dinh dưỡng 2 phần A và B lại với nhau.
 
Bởi vì, khi ở dạng dinh dưỡng nguyên chất, sự kết hợp 2 phần lại với nhau sẽ tạo ra kết tủa, làm mất đi sự cân bằng của dinh dưỡng. Do đó, việc để riêng làm 2 phần sẽ giúp ích cho việc sử dụng và cất giữ trong thời gian dài.
 
Các Loại Cây Có Thể Trồng Thuỷ Canh

 

Bạn Có thể sử dụng dinh dưỡng thuỷ canh để trồng đa dạng các loại cây sau:
Rau ăn lá:Xà lách, cải ngọt, cải bẹ xanh, cải đuôi phụng, cải nhíp, rau muống, dền, cải thảo, mồng tơi, tần ô…
Rau ăn quả:
- Cà Chua, Cà Pháo, Cà Dĩa, Cà Tím, Ớt Cay, Ớt Ngọt, Dưa Leo, Dưa Gang, Dưa Hấu, Mướp, Bầu, Bí…
- Khổ Qua, Đậu Bắp, Cải Bông Xanh, Đậu Que, Đậu Đũa, Đậu Rồng, Đậu Cove…
Rau ăn Củ: Củ Dền, Cà Rốt, Xu Hào, Cải Củ …
Rau Mùi, Rau Quế, Cần Tây, Ngò, Ngò Gai, Hành, Hẹ, Rau Thơm, Thì Là, Tía Tô, Húng Lũi…
Hoa: Cúc, Vạn Thọ, Hồng, Lily, Cẩm Chướng, Lan, Hướng Dương, Tulip…

Bài viết liên quan